CHI PHÍ THẨM ĐỊNH GIÁ DOANH NGHIỆP MỚI NHẤT

Chi phí thẩm định giá doanh nghiệp dựa trên nhiều yếu tố và được chia thành nhiều cách tính khác nhau. Vậy chi phí thẩm định giá doanh nghiệp là bao nhiêu, được tuân thủ theo những quy định nào?

phi tham dinh gia doanh nghiep, chi phí thuê thẩm định giá, phí thuê công ty định giá

Chi phí thẩm định giá doanh nghiệp là gì?

Chi phí thẩm định giá doanh nghiệp được thực hiện theo thỏa thuận giữa công ty thẩm định giá với khách hàng thẩm định giá theo quy định tại Điều 11 Nghị định 89/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật giá về thẩm định giá.

Tất cả sẽ được ghi trong hợp đồng thẩm định giá; trường hợp đấu thầu thì làm theo quy định của pháp luật về đấu thầu dành cho gói thầu dịch vụ tư vấn.

Các yếu tố xác định chi phí thẩm định giá tài sản

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới phí thẩm định giá tài sản. Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau, các yếu tố để xác định chi phí thẩm định giá tài sản cũng khác nhau. Nhìn chung thường dự vào các căn cứ sau:

  1. Nội dung, khối lượng và loại hình tài sản, thời gian để thực hiện thẩm định giá
  2. Các chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện thẩm định giá: công tác phí đi lại khảo sát, kiểm định tài sản, các loại thuế theo quy định pháp luật, phí thuê thiết bị hỗ trợ định giá (nếu có)…

Xác định chi phí thẩm định giá doanh nghiệp cổ phần hóa Nhà nước

Chi phí thẩm định giá doanh nghiệp cổ phần hóa Nhà là chi phí được quy định tại Thông tư 196/2011/TT-BTC ngày 26/12/2011 của Bộ Tài chính. Ước tính chi phí này là khoảng 30-40% chi phí cổ phần hóa như sau:

  • Không quá 200 triệu đồng đối với DN có giá trị nhỏ hơn 30 tỷ đồng.
  • Không quá 300 triệu đồng đối với DN có giá trị trong khoảng 30 tỷ - 50 tỷ đồng.
  • Không quá 400 triệu đồng đối với DN có giá trị lớn hơn 50 tỷ - 100 tỷ đồng.
  • Không quá 500 triệu đồng đối với DN có giá trị lớn hơn 100 tỷ đồng.

Nếu doanh nghiệp sử dụng phương thức bảo lãnh phát hành dẫn tới chi phí cổ phần hóa vượt khung quy định, thì Ban chỉ đạo cổ phần hóa báo lại cơ quan quyết định cổ phần hóa xem xét, phê duyệt trong phương án cổ phần hóa.

Đơn vị thẩm định giá Doanh nghiệp uy tín

Chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn về chi phí thẩm định giá doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu thẩm định giá, hãy đến với Thẩm định giá Hoàng Quân - đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về thẩm định giá tài sản uy tín, chính xác, chất lượng.

phi tham dinh gia doanh nghiep, chi phí thuê thẩm định giá, phí thuê công ty định giá 2

Với hơn gần 20 năm hoạt động, trưởng thành và phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực thẩm định giá tài sản, Thẩm định giá Hoàng Quân – Chi nhánh Hà Nội đã và đang chứng minh vị thế hàng đầu trong lĩnh vực thẩm định giá doanh nghiệp, bất động sản, máy móc thiết bị, dự án đầu tư, công trình xây dựng… ở Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Thẩm định giá Hoàng Quân – Thước đo giá trị

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700