ĐỊNH GIÁ NHÀ ĐẤT NĂM 2020

Nhà đất là một loại tài sản được giao dịch mua, bán, thế chấp diễn ra hàng ngày rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên làm thế nào để xác định giá nhà đất của bạn theo giá thị trường hiện tại thì không phải ai cũng có thể làm được. Hôm nay Thẩm định giá Hoàng Quân – CN Hà Nội sẽ chi sẻ với bạn 1 số phương pháp để có thể định giá chính xác nhất ngôi nhà của bạn.

Bước 1: Thẩm định giá nhà đất qua vị trí

Cũng giống như các tài sản thuộc đối tượng bất động sản, điều đầu tiên khi bạn tự thẩm định giá nhà đất đó là phải lưu ý đến vị trí của ngôi nhà đó. Cụ thể, bạn cần phải xác định nhà đất của bạn là nằm ở khu vực nào, quận huyện nào, mặt đường lớn hay mặt đường nhỏ, nằm ở ngõ chính hay ngõ phụ. Bởi giá trị của bất động sản nói chung và nhà đất nói riêng nhìn chung cũng tuân theo quy luật nếu nằm ở mặt tiền đường thường có giá trị kinh doanh cao nên chắc chắn một điều là giá bán sẽ cao hơn các căn nhà đất trong hẻm.

dinh gia nha dat hà nội 2021, tham dinh gia bat dong san, dinh gia bds

Bước 2: Thẩm định giá nhà đất qua bảng giá đất địa phương

Sau khi bạn đã xác định được vị trí nhà đất, bạn cần dành ra một khoảng thời gian để tham khảo bảng giá đất mới nhất do cơ quan Tỉnh hay Thành phố ban hành. Bên  cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo giá thị trường nhà đất dựa vào thông tin từ các ngân hàng, các công ty bất động sản, các website uy tín…

Hiện nay, các kênh thông tin rao vặt về nhà đất khá phổ biến trên internet, vì vậy bạn chỉ cần dạo qua một lượt các website hay diễn dàn buôn bán nhà đất, bất động sản là có thể tra khảo thông tin về giá nhà, giá đất trong khu vực và các địa bàn lân cận. Ngoài ra, còn một kênh tham khảo giá nhà đất mà bạn có thể tham khảo là thông tin định giá từ các ngân hàng, định giá nhà đất, định giá nhà ở, thẩm định giá trị nhà

Bước 3: Thẩm định giá nhà đất qua hiện trạng mới nhất của ngôi nhà

Bên cạnh yếu tố vị trí thì một trong những điều quan trọng khi bạn tự thẩm định giá nhà đất đó là bạn phải biết cách phân loại bất động sản, hãy xác định nhà đất của bạn là loại nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1; nhà biệt thự hay căn hộ cao cấp… Hơn nữa, khi đánh giá tình trạng nhà đất, bạn cần phải tính tuổi thọ nhà đất dựa vào thời điểm xây dựng và sửa chữa nhà để khấu hao giá trị bất động sản.

Bước 4: Thẩm định giá nhà đất qua giá bán các nhà đất lân cận

Dựa vào các phương tiện thông tin đại chúng hoặc thông tin từ các sàn giao dịch bất động sản, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin về nhà đất xung quanh khu vực mình ở. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu các bất động sản tương tự với bất động sản của mình như diện tích, vị trí, khu vực đã giao dịch để có cơ sở so sánh về giá cả. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là hãy đóng vai người đi mua nhà, đi khảo sát các căn nhà đang đăng biển rao bán tại khu vực gần với nhà bạn để hỏi giá bán. Nếu có thể, bạn xem khoảng ba căn trở lên là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi hàng xóm, hoặc tổ trưởng tổ khu phố những khu nhà, đất lân cận cũng đang rao bán. Nếu bạn đang ở một thị trường mà giá địa ốc đang nóng, thì bạn có thể gia tăng giá rao bán so với thông tin thẩm định giá mà bạn có được khoảng 10%. Còn nếu thị trường địa ốc đang có nguy cơ đóng băng, bạn có thể sử dụng những thông tin thẩm định giá như một công cụ để ấn định giá bán bằng chính giá bạn đã khảo sát cộng thêm khoảng 5%.

Bước 5: Tổng hợp thông tin và đưa ra đánh giá cuối cùng

Sau khi đã thu thập được nhiều thông tin hữu ích, bây giờ là lúc bạn cần xem xét, tổng hợp so sánh lại toàn bộ thông tin và quy định mức giá hợp lý cho nhà đất của mình. Trong trường hợp bạn vẫn còn phân vân trước quyết định thẩm định giá của mình, việc nhờ đến những người có kinh nghiệm hoặc các công ty chuyên thẩm định giá là điều nên làm, tránh tình trạng thẩm định sai giá một cách trầm trọng.

Trên đây là 5 bước cơ bản giúp bạn có thể phần nào tự định giá nhà đất của bạn. Ngoài ra vì giá trị của bất động sản được tạo thành từ rất nhiều yếu tố, do đó để định giá được chính xác thì chúng ta cần phải có đầy đủ các thông tin như: tình trạng pháp lý, quy hoạch của Nhà nước liên quan đến đến bất động sản… Trước khi tiến hành giao dịch bất động sản, cần tham khảo đầy đủ các bước đã nêu trên hoặc tìm đến các đơn vị chuyên thẩm định giá uy tín.

Dịch vụ thẩm định giá, định giá bất động sản là một trong những lĩnh vực chuyên sâu của Công ty Thẩm định giá Hoàng Quân. Chúng tôi luôn tự tin với thế mạnh của mình như: gần 20 năm hoạt động trong ngành thẩm định giá, kho dữ liệu thông tin dồi dào, đội ngũ chuyên gia thẩm định đông đảo, có trình độ cao, quy trình thẩm định nhanh, chặt chẽ, tối giảm chi phí thẩm định…Thẩm định giá Hoàng Quân sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin về giá trị của các bất động sản với độ tin cậy cao theo từng mục đích thẩm định.

Công ty TNHH Thẩm định giá Hoàng Quân là đơn vị tiên phong trong ngành thẩm định giá, được tổ chức BVQI (Anh Quốc) cấp chứng nhận về quản lý chất lượng ISO 9001:2000. Thẩm định giá Hoàng Quân luôn hoạt động theo phương châm “Độc lập – Khoa học – Chính xác – Toàn diện – Hiệu quả”.

  • Thẩm định giá Hoàng Quân – Chi nhánh Hà Nội
  • Hotline: 0901.186.700
  • Thẩm định giá Hoàng Quân – Thước đo giá trị

 

 

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700