Đầu tư BĐS: Có nên đầu tư vào Đất nền những tháng cuối năm?

Đất nền vẫn là một loại hình Bất động sản được rất nhiều nhà đầu tư đang có khoản tiền nhàn rỗi quan tâm. Tuy nhiên trước tình hình kinh tế vẫn chưa thực sự hồi phục nhiều người vẫn đang phân vân. Vậy cuối năm nay có phải là thời điểm phù hợp để xuống tiền đầu tư loại bất động sản này?

Không nên đầu tư BĐS theo kiểu lướt sóng

Theo quan điểm của PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế tài chính tại một buổi phỏng vấn trực tuyến mới đấy thì đất nền và bất động sản công nghiệp là 2 điểm sáng của thị trường năm nay. Đặc biệt là ở khu vực vùng ven của các đô thị lớn, thời gian qua giá có xu hướng tăng, mức độ quan tâm vẫn rất lớn. Một trong những nguyên nhân là do xu thế dịch chuyển đầu tư từ khu vực trung tâm ra các vùng ven, vệ tinh. Thực tế đã chứng minh trong năm qua, đất nền vẫn có giao dịch tốt và tăng giá.

định giá bất động sản, đất nền, đầu tư đất nền, thẩm định quyền sử dụng đất

Tất nhiên, vẫn có những cơn sốt đất do các thông tin quy hoạch ở các dự án mới chỉ nghiên cứu sơ bộ chứ chưa được phê duyệt hoặc các dự án "ma". Vì vậy, trước khi đầu tư mua vào, người mua cần xác định chính xác thông tin khu đất, các thông tin pháp lý và dự đoán xu hướng phát triển của khu đất đó. Nếu đầu tư theo phong trào sẽ gặp việc tăng giá ảo, dẫn đến mất vốn. Ngoài ra, phải xác định khoản đầu tư bất động sản đất nền tron thời gian này là đầu tư dài hạn, hướng tới nhu cầu thật chứ không phải lướt sóng.

Vẫn theo PGS.TS Thịnh thì thị trường cuối năm nay và sang đầu năm 2021 sẽ phục hồi và sôi động trở lại; Đầu tư vào dịp cuối năm sẽ đón đầu được cơ hội tăng giá vào năm sau, khi thị trường phục hồi mạnh mẽ. Điển hình như tại Hà Nội, phía Tây và phía Tây Nam đang là các khu vực có tiềm năng rất lớn. Trong thời gian tới, khu vực phía Đông và Đông Bắc cũng có nhiều cơ hội do có sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng kết nối với khu vực trung tâm và Bắc Ninh, các dự án thành phố thông minh

Chậm nhất, đến nửa cuối năm 2021, nền kinh tế thế giới sẽ quay trở lại phục hồi và tăng trưởng. Hoạt động đầu tư tăng lên. Khi kinh tế phục hồi, bất động sản sẽ là ngành phục hồi đầu tiên, đón đầu các cơ hội phát triển. Trường hợp xấu nhất, đến nửa cuối năm 2021, dịch bệnh chưa được khống chế toàn diện, thì chúng ta vẫn có cơ sở hy vọng việc thích ứng với điều kiện mới, vừa phòng chống dịch, vừa mở cửa thúc đẩy sản xuất của các quốc gia trên thế giới ở mức độ vừa phải.

Cần thận trọng tính pháp lý của BĐS đất nền

Chia sẻ về lưu ý của nhà đầu tư khi tham gia thị trường BĐS lúc này, ông Nguyễn Mạnh Hà-Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS Việt Nam cho hay, dự án đất nền thường là ở xa trung tâm và chỉ phù hợp với người có mức đầu tư nhỏ, vốn ít, đầu tư theo từng giai đoạn.

định giá bất động sản, đất nền, đầu tư đất nền, thẩm định quyền sử dụng đất thổ cư

Theo ông Hà, đối với đầu tư sản phẩm này, quan trọng nhất vẫn là tính pháp lý của dự án, có được cấp phép kinh doanh đất nền hay là đầu tư công trình rồi mới được bán. Đặc biệt, các điều kiện xung quanh hạ tầng giao thông, xã hội, kỹ thuật của khu vực có phát triển không. Đây cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý, vì không thể mua đất nền khi không có hạ tầng.

Còn khi mua nhà để ở mà không phải đầu tư thì điều quan trọng nhất là chọn dự án phù hợp nhu cầu về vị trí, chất lượng, giá cả. Đặc biệt, lựa chọn được chủ đầu tư có uy tín, có thương hiệu, có những dự án đã phát triển, chất lượng và quản lý tòa nhà tốt. Đây là những tiêu chí rất quan trọng. Bởi nhà đầu tư muốn làm ăn lâu dài họ phải làm được dự án tốt. Cuối cùng là phải chọn dự án có pháp lý đầy đủ, có giấy phép xây dựng và được cấp phép kinh doanh.

  • Thông tin liên hệ về Thẩm định giá trị bất động sản:
  • Hotline: 0901 186 700
  • Thẩm định giá Hoàng Quân - CN Hà Nội

Theo Trí thức trẻ

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700