DỊCH VỤ ĐỊNH GIÁ CÔNG TY ĐỂ BÁO CÁO ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG

Đại hội cổ đông là dịp để cơ quan quyền lực cao nhất của công ty cổ phần đánh giá lại những hoạt động của doanh nghiệp đó trong một năm, đồng thời ra những quyết định mới về nhân sự, chiến lược của công ty. Vì vậy, việc thẩm định giá trị của doanh nghiệp để báo cáo đại hội cổ đông là yêu cầu cần thiết để các cổ đông thấy được giá trị thực tế của doanh nghiệp đó.

dịch vụ đinh giá công ty, báo cáo đại hội cổ đông, giá trị doanh nghiệp, báo cáo tài chinh doanh nghiệp

Đại hội đồng cổ đông thường niên có mục đích gì?

Theo các quy định hiện nay, đối với công ty cổ phần khi tới ngày kế thúc năm tài chính, trong thời gian 4 tháng phải tổ chức đại hội cổ đông thường niên, tuy nhiên HĐQT có thể gửi đề nghị gia hạn thời gian họp Đại hội đồng cổ đông thường niên lên cơ quan đăng ký kinh doanh nhưng không được quá 6 tháng.

Đại hội đồng cổ đông doanh nghiệp là dịp để bộ máy cao nhất của công ty cổ phần đánh giá lại những kêt quả hoạt động trong một năm qua, đồng thời ra những quyết định chiến lược tới toàn  bộ hoạt động của doanh nghiệp đó trong thời gian tới. Cụ thể, các nội dung thường được Đại hội đồng cổ đông doanh nghiệp thống nhất, thông qua gồm:

 • Kế hoạch về đầu tư, kinh doanh hàng năm của công ty
 • Báo cáo về tình hình tài chính hàng năm trong công ty.
 • Báo cáo của Hội đồng quản trị và các kết quả hoạt động của Hội đồng quản trị, của Ban kiểm soát.
 • Mức cổ tức đối với từng loại cổ phần của công ty đó.
 • Các vấn đề khác thuộc phạm vi chức năng của Đại hội đồng cổ đông

Tại sao cần định giá công ty trước khi đại hội cổ đông?

Đối với công ty cổ phần, việc xác định giá trị doanh nghiệp hàng năm theo giá trị thị trường là rất cần thiết để các cổ đông có thể đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian một năm qua. Thông thường việc thẩm định giá công ty sẽ do một đơn vị độc lập, có đủ điều kiện pháp lý và năng lực thực hiện. Trong báo cáo định giá, các nội dung như tình hình tài chính, công nợ, tài sản cố định, tài sản dự kiến, giá trị thương hiệu, cổ phiếu…sẽ được bên định giá công khai rất chi tiết và cụ thể, giúp cổ đông có đánh giá chính xác nhất.

Ngoài ra, việc thẩm định giá doanh nghiệp còn giúp các cổ đông/doanh nghiệp xác định được tình hình tài chính của doanh nghiệp đó có đủ điều kiện để được Ngân hàng duyệt hồ sơ vay vốn khi Doanh nghiệp muốn vay vốn hay được vay bao nhiểu để sản xuất, kinh doanh.

dịch vụ đinh giá công ty, báo cáo đại hội cổ đông, giá trị doanh nghiệp, báo cáo tài chinh doanh nghiệp

Các bước định giá công ty để báo cáo đại hội cổ đông

Tùy vào mỗi công ty, doanh nghiệp thuộc dạng quy mô nào, hoạt động trong lĩnh vực gì mà các đơn vị thẩm định giá sẽ lựa chọn phương pháp thẩm định giá doanh nghiệp phù hợp nhất. Thông thường, để xác định giá trị doanh nghiệp, thẩm định viên sẽ dựa trên 4 yếu tố chính: Tổng giá trị tài sản, tổng giá trị vốn sở hữu, giá trị doanh nghiệp, giá trị thanh lý. Bốn yếu tố trên sẽ phải được thể hiện trong Báo cáo tài chính của doanh nghiệp đó. Vì vậy, trước hết việc định giá doanh nghiệp để báo cáo đại hội cổ đông hay chứng minh năng lực tài chính thì đơn vị thẩm định giá cần:

- Thẩm định mức độ tin cậy của các báo cáo tài chính

Không phải tất cả các doanh nghiệp đều có đủ năng lực để xây dựng đầy đủ báo cáo tài chính chính xác và đầy đủ. Hơn nữa các báo cáo tài chính cuat Doanh nghiệp để gửi ngân hàng thường có thể khác so với báo cáo được lập trong nội bộ doanh nghiệp. Vì vậy vì vậy mức độ tin cậy của các báo cáo tài chính do doanh nghiệp cung cấp chưa được đảm bảo.

Vì vậy thẩm định mức độ tin cậy của các báo cáo tài chính là công việc diễn ra thường xuyên của nhân viên thẩm định, bao gồm các bước sau:

 • Nghiên cứu kỹ các số liệu của báo cáo tài chính
 • Sử dụng kiến thức tài chính và khả năng phân tích để phát hiện những điểm đáng nghi ngờ trong các báo cáo tài chính.
 • Xem xét bảng thuyết minh để hiểu rõ hơn về những điểm đáng ngờ trong báo cáo tài chính.
 • Làm việc với Kế toán/GĐ Tài chính về những điểm chưa hợp lý trong Báo cáo tài chính
 • Viếng thăm doanh nghiệp để quan sát và nếu cần tận mắt xem lại các tài liệu kế toán gốc.
 • Kết luận về mức độ tin cậy của các báo cáo tài chính do doanh nghiệp cung cấp.

- Phân tích các báo cáo tài chính

 • Phân tích các khoản mục chủ yếu trên các báo cáo tài chính
 • Phân tích các thông số tài chính, bao gồm: Các thông số khả năng thanh toán; Các thông số hoạt động; Thông số đòn bẩy tài chính; Thông số khả năng sinh lợi.

dịch vụ đinh giá công ty, báo cáo đại hội cổ đông, giá trị doanh nghiệp, báo cáo tài chinh doanh nghiệp 3

Phí định giá công ty cho mục đích báo cáo đại hội cổ đông

Phí định giá công ty là chi phí mà doanh nghiệp cần bỏ ra để thuê đơn vị thực hiện dịch vụ thẩm định giá công ty. Thông thường phí định giá sẽ tính theo 2 cách: Một là tính theo phần trăm (%) tổng giá trị của công ty đó công với công tác phí, phí thẩm tra (nếu có) – theo bảng giá của đơn vị thẩm định giá; Hai là giá trọn gói theo thỏa thuận giữa công ty và đơn vị thẩm định giá.

Đơn vị thẩm định giá doanh nghiệp uy tín

Hiện nay ở Việt Nam, Thẩm định giá Hoàng Quân là thương hiệu top đầu trong lĩnh vực thẩm định giá doanh nghiệp, công ty. Sau 20 năm phát triển với 40 Chi nhánh/PGD trên toàn quốc, Hoàng Quân đã định giá hàng nghìn công ty, doanh nghiệp Việt Nam, quốc tế, FDI. Hoàng Quân cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thẩm định giá tốt nhất với chi phí cạnh tranh nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết:

 • Là đơn vị có đầy đủ kiều kiện pháp lý và năng lực cung cấp dịch vụ thẩm định giá doanh nghiệp trên toàn quốc theo quy định của Bộ Tài chính và Hội Thẩm định giá Việt Nam.
 • Chứng thư thẩm định của Hoàng Quân có giá trị pháp lý và được hơn 90% Ngân hàng chấp thuận.
 • Đối tác lâu dài và bền vững với các đơn vị ngân hàng top đầu trong và ngoài nước như: Vietcombank, Agribank, MSB, Sacombank, BIDV, VIB, ANZ, Woori Bank, IBK, Standard Chartered Bank,…
 • Quy trình thẩm định nhanh, tiết kiệm chi phí thẩm định giá cho khách hàng; mạng lưới 45 Chi nhánh – PGD khắp cả nước: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nam Định, Nghệ An, Đà Nẵng, Huế, Quảng Ngãi, Tây Nguyên, Khánh Hòa, TP. HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Thuận, Vũng Tàu, Cần Thơ, Vĩnh Long, Kiên Giang, Trà Vinh…
 • Bảo hành giá trị thẩm định trong vòng 1 năm sau khi phát hành chứng thư, báo cáo định giá.

Thông tin liên hệ:

 • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700