Vai trò của Thẩm định giá trong lập dự toán, quyết toán máy móc vật tư y tế

Các sản phẩm, hàng hóa thuộc lĩnh vực y tế như: thuốc, thực phẩm chức năng, hàng hóa, máy móc vật tư y tế…là sản phẩm đặc thù mang tính chuyên ngành. Theo quy định của Nhà nước, việc thẩm định giá loại hình tài sản này để phục vụ mục đích như: dự toán, đấu thầu mua sắm, bảo lãnh tín dụng, bảo hiểm…đã trở thành quy trình bắt buộc. Vậy, vai trò và tầm quan trọng của việc thẩm định giá, xác định giá trị tài sản trong lĩnh vực này như nào? Hãy cùng thẩm định giá Hoàng Quân tìm hiểu.

Vai trò của thẩm định giá trong việc lập dự toán, quyết toán

Trang thiết bị y tế là loại máy móc giá trị cao, ngoài đặc điểm chung của loại hàng hóa thiết bị thuộc nhóm tài sản Động sản, nó còn mang những đặc điểm riêng của mình. Nhìn chung sản phẩm, hàng hóa, vật tư ngành y tế tại Việt Nam có cả sản xuất trong nước lẫn nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy trước khi lập dự toán, khách hàng phải xác định giá trị chính xác các danh mục sản phẩm, thiết bị y tế đó theo giá trị thị trường hiện nay để có được dự toán chính xác nhất.

vai-tro-cua-tham-dinh-gia-trong-lap-du-toan-thiet-bi-y-te

Thông thường, việc thẩm định giá trang thiết bị, máy móc ngành Y tế phục vụ các mục đích sau:

  • Lập dự toán, quyết toán hồ sơ
  • Mua bán, cho thuê, tính thuế, để bảo hiểm hay để đầu tư mới
  • Đấu thầu mua sắm
  • Thế chấp tài sản, bảo lãnh tín dụng
  • Hoạch toán kế toán, tính thuế
  • Các mục đích khác…

​==> Xem thêm: Thẩm định giá máy móc thiết bị y tế

vai-tro-cua-tham-dinh-gia-trong-lap-du-toan-thiet-bi-y-te-2

Công ty thẩm định giá máy móc, thiết bị ngành Y tế uy tín

Công ty Thẩm Định giá Hoàng Quân (HQA) là công ty chuyên về thẩm định giá top đầu tại Việt Nam với gần 20 năm kinh nghiệm. Đối với các máy móc thiết bị y tế, Hoàng Quân đã tiến hành thẩm định giá và cấp chứng thư định giá cho hàng trăm đối tác trong và ngoài nước, trong đó cò các bệnh viện đầu ngành như BV Bạch Mai, BV Nhi TƯ, BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng HCM…

Chúng tôi tự hào có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp là các Tiến Sỹ, Thạc Sỹ kinh tế, kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, Luật sư…Có trình độ, năng động và có tinh thần trách nhiệm cao. Đội ngũ nhân viên được tham dự các khóa đào tạo nghiệp vụ chuyên môn liên tục do Bộ Tài Chính và Hiệp hội Thẩm Định Giá tổ chức.

Mọi thông tin xin liên hệ:

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700