3 cách tiếp cận tài sản trong Thẩm định giá Doanh nghiệp

Theo Tiêu chuẩn thẩm định giá số 12 ban hành kèm theo Thông tư 28/2021/TT-BTC ngày 07/4/2021 của Bộ Tài chính có hướng dẫn cụ thể về cách tiếp cận tài sản trong thẩm định giá doanh nghiệp, định giá công ty.

Sau khi đánh giá tổng quan doanh nghiệp, công ty; các thẩm định viên, đơn vị thẩm định giá sẽ lựa chọn phương pháp tiếp cận, thẩm định trên cơ sở hồ sơ, tài liệu được cung cấp và các thông tin tự thu thập được. Theo quy định của Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam số 12, các cách tiếp cận áp dụng trong thẩm định giá doanh nghiệp bao gồm: cách tiếp cận từ thị trường, cách tiếp cận từ chi phícách tiếp cận từ thu nhập.

Đối với cách tiếp cận từ thị trường

Giá trị doanh nghiệp được xác định thông qua giá trị của doanh nghiệp so sánh với doanh nghiệp cần thẩm định giá về các yếu tố: quy mô; ngành nghề kinh doanh chính; rủi ro kinh doanh, rủi ro tài chính; các chỉ số tài chính hoặc giá giao dịch đã thành công của chính doanh nghiệp cần thẩm định giá. Phương pháp được sử dụng trong cách tiếp cận từ thị trường để xác định giá trị công ty, giá trị doanh nghiệp là phương pháp tỷ số bình quân và phương pháp giá giao dịch.

3 cách tiếp cận trong định giá doanh nghiệp, phương pháp dinh gia doanh nghiep, xac dinh gia tri doanh nghiep, tham dinh gia

Đối với cách tiếp cận từ chi phí

Giá trị doanh nghiệp được xác định thông qua giá trị các tài sản cấu thành lên doanh nghiệp. Phương pháp được sử dụng trong cách tiếp cận từ chi phí để xác định giá trị doanh nghiệp là phương pháp tài sản.

Đối với cách tiếp cận từ thu nhập

Giá trị doanh nghiệp được xác định thông qua việc quy đổi dòng tiền thuần trong tương lai có thể dự báo được về thời điểm thẩm định giá. Phương pháp được sử dụng trong cách tiếp cận từ thu nhập để xác định giá trị doanh nghiệp là phương pháp chiết khấu dòng tiền tự do của doanh nghiệp, phương pháp chiết khấu dòng cổ tức và phương pháp chiết khấu dòng tiền tự do vốn chủ sở hữu.

Khi định giá công ty hay xác định giá trị doanh nghiệp phương pháp này, thẩm định viên cần cộng giá trị của các tài sản phi hoạt động tại thời điểm thẩm định giá với giá trị chiết khấu dòng tiền có thể dự báo được của các tài sản hoạt động tại thời điểm thẩm định giá. Trong trường hợp không dự báo được một cách đáng tin cậy dòng tiền của một số tài sản hoạt động thì thẩm định viên có thể không dự báo dòng tiền của tài sản hoạt động này và xác định riêng giá trị của tài sản hoạt động này để cộng vào giá trị doanh nghiệp.

Công ty thẩm định giá uy tín

Thẩm định giá công ty hay định giá Doanh nghiệp là một hoạt động chuyên môn của ngành định giá, trong đó thẩm định viên hay đơn vị thẩm định giá cần nhiều kiến thức chuyên ngành về thẩm định, tài chính, quản trị kinh doanh…

cong-ty-tham-dinh-gia, tham-dinh-gia-tri-doanh-nghiep, cong-ty-hoang-quan

Thẩm định giá Hoàng Quân là thương hiệu top đầu trong lĩnh vực thẩm định giá doanh nghiệp, công ty. Sau gần 20 năm phát triển với 40 Chi nhánh/PGD trên toàn quốc, Hoàng Quân đã định giá tài sản và cấp chứng thư thẩm định cho hàng nghìn Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hoàng Quân cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thẩm định giá tốt nhất với chi phí cạnh tranh nhất hiện nay. Hoàng Quân cam kết:

  • Là đơn vị có đầy đủ kiều kiện pháp lý và năng lực cung cấp dịch vụ thẩm định giá doanh nghiệp trên toàn quốc theo quy định của Bộ Tài chính và Hội Thẩm định giá Việt Nam.
  • Chứng thư thẩm định của Hoàng Quân có giá trị pháp lý và được hơn 90% Ngân hàng chấp thuận.
  • Đối tác lâu dài và bền vững với các đơn vị ngân hàng top đầu trong và ngoài nước như: Vietcombank, Sacombank, BIDV, VIB, ANZ, Woori Bank, Standard Chartered Bank,…
  • Quy trình thẩm định nhanh, tiết kiệm chi phí thẩm định giá cho khách hàng; mạng lưới văn phòng – chi nhánh rộng với 40 Chi nhánh/PGD từ Thái Nguyên đến Cà Mau.

Thông tin liên hệ:

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700