HƠN 50 DOANH NGHIỆP MỸ ĐẾN VIỆT NAM TÌM CƠ HỘI ĐẦU TƯ

Tại buổi họp báo về sự kiện 52 Doanh nghiệp Mỹ tới Việt Nam tìm cơ hội đầu tư, Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) - ông Ted Osius cho biết có những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực của mình như Boeing, Lockheed Martin, SpaceX, Netflix, Apple, Ford.

doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam, 52 doanh nghiệp Mỹ, hợ tác thương mại Mỹ Việt

Doanh nghiệp Mỹ đặt niềm tin vào thị trường Việt

Theo đánh giá của ông Ted Osius, Việt Nam là quốc gia đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các Doanh nghiệp Mỹ: “Các doanh nghiệp Mỹ có sự quan tâm lớn hơn đến khu vực ASEAN, nhất là Việt Nam trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn. Đây là khu vực trung tâm tăng trưởng, nhiều sôi động", ông nói.

Còn theo đánh giá của ngài Đại sứ Mỹ tại Việt Nam -Marc E. Knapper: "Chính phủ Mỹ mong muốn hợp tác nhiều hơn với Việt Nam. Chuyến đi của các doanh nghiệp lần này thể hiện cam kết của Mỹ với thị trường Việt Nam vốn nhiều tiềm năng, cơ hội kinh doanh"

Sự thành công của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ khó khăn thể hiện qua tốc độ đã tăng trưởng 8,02% trong năm 2022 và dự kiến tăng trên 6% năm nay. Bên cạnh đó, phía USABC cho biết các doanh nghiệp Mỹ cũng có nhu cầu đa dạng hoá chuỗi cung ứng sau Covid-19.

Tại sao Việt Nam được các nhà đầu tư Mỹ quan tâm

Bên cạnh những con số thống kê ấn tượng về tăng trường kinh tế, sự chuyển đổi số của nền kinh tế…các công ty Mỹ đang chứng kiến xu hướng tiếp tục mở rộng trung tâm sản xuất, chuỗi cung ứng toàn cầu tại Việt Nam trong các ngành bán dẫn, tiêu dùng nhanh (FMCG), đồ chơi, đồ nội thất, lương thực thực phẩm, kinh tế số, kinh tế sáng tạo, dịch vụ tài chính ngân hàng và chăm sóc sức khoẻ. Bên cạnh đó, lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng và an ninh cũng chứng kiến sự quan tâm trở lại của cả Mỹ và Việt Nam.

doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam, 52 doanh nghiệp Mỹ, hợ tác thương mại Mỹ Việt, doanh nghiệp fdi

Trong năm 2022 tổng giá trị thương mại Việt - Mỹ đạt hơn 120 tỷ USD. Năm nay được kỳ vọng là năm thứ 3 liên tiếp thương mại song phương đạt trên 100 tỷ USD. Tăng trưởng thương mại của hai nước từ khi bình thường hoá quan hệ ngoại giao đã tăng 360 lần.

Cũng tại buổi họp báo, TS Rafael Frankel - đại diện cho tập đoàn Meta cho biết, rất ấn tượng về phát triển kinh tế số ở Việt Nam. "Tương lai đầu tư lĩnh vực này sẽ rất xán lạn", ông nói và bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục duy trì mô hình kinh tế mở để phát triển kinh tế số trong 20-30 năm tới.

Đại diện AES, công ty năng lượng nằm trong top 500 công ty lớn nhất Mỹ của Fortune, chia sẻ sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam. Doanh nghiệp này cũng sẽ mang đến công nghệ lưu trữ năng lượng - giải pháp giúp Việt Nam tích hợp được năng lượng tái tạo, giảm tắc nghẽn, ổn định lưới điện. "Năng lượng là lĩnh vực hợp tác chiến lược giữa hai nước", phía AES nói.

Nguồn: tổng hợp Internet

Thông tin liên hệ:

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700