THẨM ĐỊNH GIÁ DỰ ÁN CÔNG TRÌNH ĐIỆN MẶT TRỜI

Bảy tháng đầu năm 2020, cả nước đã có 19.810 dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất gần 542 MW. Luỹ kế đến nay đã có gần 42.200 dự án điện mặt trời mái nhà đưa vào vận hành, tổng công suất xấp xỉ 926 MW. Dự án điện mặt trời được “nở rộ” trong thời gian vừa qua là nhờ có sự khuyến khích giá điện mặt trời theo Quyết định 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, có hiệu lực từ 22/5/2020. Theo đó, mỗi kWh điện mặt trời mái nhà được mua giá 8,38 cent (tương đương 1.943 đồng).

Đối với các đơn vị nhà thầu thi công, việc thẩm định giá dự án công trình điện mặt trời  là một bước quan trọng và cần thiết để đánh giá chính xác quy mô, giá trị của dự án trước khi chào thầu. Còn đối với chủ đầu tư thì việc định giá dự án công trình còn có ý nghĩa kêu gọi góp vốn, thế chấp vay vốn,…từ các đối tác, cổ đông.

Thẩm định giá dự án công trình điện mặt trời là gì?

Cũng giống như thẩm định giá các dự án công trình xây dựng khác; Thẩm định dự án công trình điện mặt trời là việc nghiên cứu, phân tích khách quan, khoa học, toàn diện tất cả nội dung kinh tế kỹ thuật của dự án, đặt trong mối tương quan với môi trường tự nhiên, Kinh tế xã hội để quyết định đầu tư, tài trợ vốn cho dự án.

Đây là một quá trình kiểm tra đánh giá các nội dung cơ bản của dự án một cách độc lập, tách biệt với quá trình soạn thảo dự án. Thẩm định dự án tạo cơ sở vững chắc cho hoạt động đầu tư có hiểu quả. Các kết luận rút ra từ quá trình thẩm định là cơ sở để các đơn vị, cơ sở, cơ quan có thẩm quyền của nhà nước ra quyết định đầu tư, cho phép đầu tư hoặc tài trợ cho dự án.

thẩm định giá dự án công trình điện, định giá dự án đầu tư, thẩm định giá hoàng quân

Tại sao phải thẩm định giá dự án công trình điện mặt trời?

Một dự án công trình điện mặt trời sẽ thành công nếu các đặc điểm của dự án như: quy mô, lợi ích, tác động, ý nghĩa… được các chủ đầu tư và đơn vị quản lý dự án nhận biết và đánh giá một cách đúng đắn. Mà những đặc điểm trên sẽ có được sau quá trình thẩm định dự án một cách khách quan.

Ngoài ra, việc định giá dự án công trình điện mặt trời còn nhằm:

  • Giúp chủ đầu tư lựa chọn được phương án đầu tư tốt nhất;
  • Giúp cơ quan quản lý nhà nước đánh giá được tính phù hợp của dự án đối với quy hoạch phát triển chung của ngành, quốc gia trên các mặt mục tiêu, quy mô, hiệu quả;
  • Xác định được mặt lợi, hại của dự án;
  • Giúp các nhà tài trợ có quyết định chính xác có tài trợ cho dự án hay không;
  • Xác định rõ tư cách pháp nhân của các bên tham gia đầu tư.
  • Giúp đơn vị chào thầu thấy được quy mô, giá trị của dự án…

Đơn vị thẩm định giá dự án tốt nhất

Công ty Thẩm định giá Hoàng Quân là đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực thẩm định giá, định giá dự án công trình xây dựng…với gần 20 phát triển. Chúng tôi đã định giá nhiều dự án công trình điện mặt trời, nhiệt điện, công trình thủy điện…trên toàn quốc.

Đội ngũ cán bộ Thẩm định viên về giá là: Tiến sỹ, Thạc sỹ kinh tế, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư cơ khí, Luật sư,….có trình độ chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn thẩm định của Hiệp hội thẩm định giá Việt Nam (VVA), Hiệp hội thẩm định giá Châu Á (AIA), Hiệp hội thẩm định giá Quốc tế (IVSC).

Đặc biệt, Thẩm định giá Hoàng Quân là thành viên duy nhất tại Việt Nam gia nhập Hiệp hội Thẩm định giá Thế giới (WAVO).

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700