THẨM ĐỊNH GIÁ ĐẤT THUÊ TRẢ TIỀN HÀNG NĂM, TRẢ TIỀN MỘT LẦN

Đất thuê trả tiền hàng năm hay đất thuê trả tiền một lần thường được Nhà Nước tổ chức đấu giá quyền thuê đất theo hình thức trả tiền hàng năm hoặc trả tiền một lần cho suốt thời gian thuê. Đất thuê được sử dụng vào các mục đích sản xuất, thương mại, dịch vụ hoặc các dự án đầu tư có thời hạn…Việc thẩm định giá đất thuê trả tiền sử dụng đất được tuân theo các Tiêu chuẩn thẩm định giá bất động sản Việt Nam.

công ty thẩm định giá, định giá bất động sản thuê, đất thuê trả tiền một lần

Đất thuê trả tiền hàng năm, đất thuê trả tiền một lần là gì?

Đất thuê trả tiền hàng năm, một lần là việc Nhà Nước trao quyền sử dụng đất cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động sử dụng đất phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy định về mục đích sử dụng, thời hạn thuê đất, quyền hạn…của pháp luật. Chủ thể được trao quyền sử dụng đất phải nộp các nghĩa vụ tài chính cũng như được hưởng các quyền lợi về thuê đất theo quy định về Luật đất đai.

Có hai hình thức thuê đất là: Thuê đất trả tiền hằng năm và Thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê. Luật đất đai 2013 quy định cụ thể trường hợp thuê đất chung. Người thuê đất được thỏa thuận về hình thức trả tiền khi thuê đất. Trừ trường hợp thuộc Khoản 2 Điều 2 Nghị định 46/2014/NĐ-CP thì thuê đất trả tiền hàng năm.

Mục đích thẩm định giá đất thuê trả tiền hàng năm, một lần

Các cá nhân, tổ chức được thuê đất đều có quy định về thời hạn, không có hình thức sử dụng lâu dài. Cụ thể thời hạn thuê đất được quy định tối đa là 50 năm, 70 năm, 99 năm.

Việc thẩm định giá đất thuê trả tiền một lần hay đất thuê trả tiền hàng năm phụ thuộc vào nhu cầu, loại thời hạn thuê, loại hình tra tiền thuê và quyền hạn của chủ thể được thuê đất đó. Cụ thể:

công ty thẩm định giá, định giá bất động sản thuê, đất thuê trả tiền một lần, bđs cho thue

- Đối với đất thuê trả tiền hàng năm: Đối với loại hình này, người được giao đất chỉ được sở hữu, chuyển nhượng, thế chấp, góp vốn doanh nghiệp…đối với các tài sản trên đất mà không có quyền giao dịch liên quan tới đất thuê đó.

- Đối với đất thuê trả tiền một lần: Trường hợp thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê thì người thuê đất có các quyền của người sử dụng đất như trường hợp Nhà nước giao đất. Nhìn chung thẩm định giá đất thuê trả tiền một lần nhằm đáp ứng các nhu cầu:

  • Thế chấp vay vốn ngân hàng/tổ chức tín dụng
  • Mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuê
  • Góp vốn doanh nghiệp quyền sử dụng đất thuê
  • Các mục đích khác theo yêu cầu của chủ tài sản

Phương pháp thẩm định giá đất thuê

Phương pháp thẩm định giá đất thuê được các thẩm định viên, đơn vị thẩm định giá lựa chọn theo các mục đích định giá của chủ tài sản và tuân theo các Tiêu chuẩn thẩm định giá số 11 (thẩm định giá bất động sản) ban hành kèm Thông tư 145/2016/TT-BTC hiệu lực từ 1/1/2017.

Cụ thế, đối với đất thuê trả tiền một lần thì thường được các thẩm định viên tiếp cận từ thị trường theo phương pháp so sánh hoặc phương pháp dòng tiền chiết khấu.

Thông tin về phương pháp định giá liên hệ: 0901 186 700

công ty thẩm định giá, định giá bất động sản thuê, đất thuê trả tiền một lần

Chi phí thẩm định giá đất thuê

Phí thẩm định giá đất thuê trả tiền một lần là chi phí mà chủ tài sản cần bỏ ra để thuê đơn vị định giá có đủ điều kiện pháp lý và năng lực thực hiện. Phí thẩm định giá thường do sự thỏa thuận giữa đơn vị định giá và chủ tài sản dựa trên các bảng phí dịch vụ do công ty định giá đưa ra.

Tại thẩm định giá Hoàng Quân – SunValue, phí thẩm định giá đất thuê trả tiền một lần được xây dựng trên cơ sở cạnh tranh, tối ưu chi phí để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng – đối tác nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ thẩm định giá tốt nhất.

Công ty định giá đất thuê trả tiền hàng năm, một lần

Được thành lập từ năm 2002, đến nay sau hơn 20 năm hoạt động chuyên sâu trong ngành thẩm định giá, cùng với hệ thống hơn 50 CN/PGD trên toàn quốc, Thẩm định giá Hoàng Quân – Sunvalue tự hào là một trong những đơn vị tiên phong và lớn mạnh nhất trong ngành định giá tại Việt Nam.

Định giá bất động sản nói chung hay đất thuê trả tiền hàng năm, một lần là một trong những thế mạnh nổi bật của Hoàng Quân –SunValue.  Với những lợi thế về uy tín trong ngành định giá, cơ sở dữ liệu về giá dồi dào, kinh nghiệm của các thẩm định viên, quy trình định giá siêu tốc…Thẩm định giá Hoàng Quân – SunValue cam kết mang đến cho khách hàng – đối tác dịch vụ định giá tốt nhất.

Không chỉ là đối tác chiến lược về thẩm định giá tài sản cho các ngân hàng lớn như: Agribank, Techcombank, VIB, Sacombank, ACB, Bản Việt, IBK, Ocean bank, BIDV, Vietinbank… Hoàng Quân  - Sunvalue cũng là đối tác quen thuộc, đã thực hiện thẩm định giá hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước như: Vingroup, Viettel, Vinamilk, Thaco, Hoa Sen, Hòa phát, FLC, Lotte, Samsung, BKAV, Masan, Xuân Thành, HAGL…

Bên cạnh đó, chứng thư của Hoàng Quân còn có tính pháp lý trên toàn quốc, tại Mỹ, Úc – được hơn 90% ngân hàng tại Việt Nam chấp thuận, đủ điều kiện cấp vốn vay tín dụng cho khách hàng.

Thông tin chi tiết:

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700