Công ty thẩm định giá tài sản hàng đầu tại Việt Nam

Thẩm định giá tài sản là hoạt động dịch vụ kinh doanh có điều kiện tại Việt Nam. Các công ty định giá tài sản ngoài việc cần có Giấy phép đăng ký kinh doanh thì còn phải có Giấy chứng nhận Thẩm định giá do Bộ Tài chính cấp. Hàng năm, Bộ tài chính sẽ công bố lại Danh sách các Công ty đủ điều kiện hành nghề thẩm định giá để các cá nhân, doanh nghiệp nắm được.

công ty định giá tài sản, tham dinh gia tai san, cty dinh gia tai san

Công ty định giá tài sản là gì?

Công ty thẩm định giá tài sản là đơn vị độc lập có đủ điều kiện pháp lý và năng lực để thực hiện các hoạt động thẩm định giá theo yêu của của khách hàng. Trong lĩnh vực hoạt động, công ty thẩm định giá có thể cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác liên quan tới các hoạt động tài chính như: kiểm toán, kế toán, tư vấn đầu tư, tư vấn doanh nghiệp…

Tại Điều 3, Nghị định 89/2013/NĐ-CP ban hành 6/8/2013 có giải thích rõ về khái niệm công ty định giá tài sản: “Doanh nghiệp thẩm định giá là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp và được Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá theo quy định của pháp luật”.

Các danh mục tài sản có thể định giá

Về chức năng thì các công ty thẩm định giá có thể tiến hành định giá mọi loại tài sản, tuy nhiên để có sự chính xác cao nhất, thời gian thực hiện nhanh nhất, các công ty định giá thường ưu tiên nhận thực hiện định giá các tài sản chính như:

 • Bất Động sản: Đất đai, Nhà phố, Biệt thự, Căn hộ, TT Thương mại, Nhà xưởng, Resort, Khách sạn…
 • Động sản: Máy móc thiết bị, Dây chuyền sản xuất, Phương tiện vận tải, Ô tô, tàu thuyền, hàng hóa…
 • Dự án Đầu tư: Khu Công Nghiệp, Văn phòng, Resort, Công trình thủy điện, nhiệt điện…
 • Giá trị Doanh nghiệp: Tài sản cố định, Tài sản vô hình, Giá trị thương hiệu, Tài sản Tài chính, cổ phiếu...
 • Tài Nguyên thiên nhiên: Mỏ than, đá, quặng, rừng, cát xây dựng, vật liệu xây dựng…

Công ty thẩm định giá tài sản và cty kiểm toán có khác nhau?

Xét về hoạt động ngành và công tác quản lý thì Công ty định giá tài sản và Công ty kiểm toán đều là hoạt động trong ngành tài chính và quản lý ngành dọc bởi Bộ tài chính. Tuy nhiên về khía cạnh nghiệp vụ và chức năng quyền hạn, Thẩm định giá và kiểm toán là hai lĩnh vực khác nhau. Cụ thể:

 • Kiểm toán là hoạt động thanh kiểm tra lại sổ sách kế toán xem có chính xác và đúng pháp luật hay không dựa vào các tài liệu và bằng chứng có liên quan, chứng thực lợi nhuận của công ty, phân tích hoạt động tài chính, xem xét tính khách quan tài chính… Dịch vụ kiểm toán thường được áp dụng trong lĩnh vực doanh nghiệp, dự án đầu tư, chứng khoán
 • Dịch vụ thẩm định giá là hoạt động xác định giá trị của tài sản được quy đổi ra đơn vị tiền mặt theo giá trị thị trường tại thời điểm định giá nhằm phục vụ những mục đích cụ thể của chủ tài sản. Hoạt động thẩm định giá được diễn ra rộng hơn Kiểm toán, ở mọi lĩnh vực ngành nghề hoạt động.

công ty định giá tài sản, tham dinh gia tai san, cty dinh gia tai san, cty dinh gia

Số lượng Công ty thẩm định giá tại Việt Nam

Như có nói ở trên, hàng năm Bộ Tài chính sẽ công bố Danh sách công ty đủ điều kiện hành nghề thẩm định giá. Tính tới cuối năm 2023, cả nước có hơn 278 Doanh nghiệp/công ty thẩm định giá tài sản với hơn 3000 thẩm định viên đủ điều kiện hành nghề thẩm định giá.

Tiêu chí lựa chọn công ty thẩm định giá uy tín

Hiện nay nhu cầu xác định giá trị tài sản phục vụ các mục đích: thế chấp vay vốn, phân chia tài sản, cổ phần hóa, kêu gọi đầu tư, mua bán, đấu giá, nộp thuế…dần trở thành yêu cầu tất yếu đối với các chủ tài sản. Tuy nhiên với số lượng gần 300 doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành định giá trải dài từ Bắc vào Nam, nếu không phải là “dân trong ngành” thì bạn rất khó xác định đâu là đơn vị thẩm định giá uy tín và có thương hiệu tốt. Vì vậy hãy dựa vào những tiêu chí dưới đây để lựa chọn Công ty thẩm định giá tài sản tốt nhất.

 • Có giấy chứng nhận hoạt động của Bộ Tài chính. Đây là một thủ tục pháp lý bắt buộc bên cạnh Giấy phép đăng ký Kinh doanh của Sở Kế hoạch & Đầu tư đối với tất cả các đơn vị thẩm định giá hiện nay.
 • Thời gian hoạt động, phát triển.
 • Loại hình tài sản thẩm định chính, tập trung nhất
 • Phương pháp, tiêu chuẩn thẩm định giá được áp dụng
 • Số lượng chuyên gia, thẩm định viên
 • Hệ thống chi nhánh – PGD
 • Phí thẩm định giá cạnh tranh
 • Thời gian thực hiện, chế độ hậu mãi sau thẩm định

Công ty thẩm định giá Hoàng Quân – thương hiệu hơn 22 năm 

Với hơn 22 năm hoạt động chuyên sâu trong ngành thẩm định giá, Thẩm định giá Hoàng Quân đã tiến hành thẩm định giá cho hàng nghìn tài sản khác nhau phục vụ cho các mục đích như: Thế chấp vay vốn tại ngân hàng; Mua bán, chuyển nhượng; Góp vốn công ty, kêu gọi đầu tư; Giải quyết tranh chấp, kiện tụng;Các mục đích khác…

Đến nay, Thẩm định giá Hoàng Quân đã có đến hơn 50 Chi nhánh/PGD trên toàn quốc và các Chi nhánh tại Mỹ, Úc.

Hoàng Quân đã trở thành đối tác chiến lược phụ trách thẩm định giá tài sản cho khoàng 90% ngân hàng tại Việt Nam, trong đó có: Agribank, Vietcombank, Sacombank, BIDV, VIB, ANZ, Woori Bank, Standard Chartered Bank,…

Thông tin chi tiết:

 • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700