THẨM ĐỊNH GIÁ DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Thẩm định giá, định giá dự toán dự án là một yêu cầu thường thấy trong các dự án đầu tư, xây dựng, mua bán…Việc yêu cầu một đơn vị chuyên môn thẩm định giá dự toán độc lập sẽ giúp chủ đầu tư và nhà thầu có được cơ sở khách quan nhất về tổng giá trị dự toán dự án đó.

Hỏi: Công ty tôi là đơn vị tư vấn thiết kế dự toán cho công trình A. Khi trình lên chủ đầu tư, họ yêu cầu dự toán này phải được thẩm định lại bởi một đơn vị Thẩm định giá đã được cấp phép hoạt động thẩm định giá. Vậy tôi muốn điều này có đúng không? Cách thẩm định giá dự toán như thế nào?

Trả lời: Nội dung này được các chuyên gia thẩm định giá của Hoàng Quân trả lời như sau

Việc chủ đầu tư yêu cầu cần thẩm định giá lại dự toán dự án của công ty bạn là hoàn toàn đúng quy định và cần thiết đối với những dự án, công trình quan trọng.

Thẩm định giá dự toán dự án, công trình là xác định tổng chi phí cần có để xây dựng công trình được xác định ở giai đoạn thực hiện dự án phù hợp với thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và các yêu cầu công việc phải thực hiện của công trình.

Nội dung của Thẩm định giá dự toán dự án công trình xây dựng.

Theo Khoản 2 Điều 8 Thông tư 18/2016/TT-BXD và Khoản 2 Điều 10 Nghị định 68/2019/NĐ-CP quy định nội dung thẩm định đối với thiết kế dự toán xây dựng, bao gồm như sau:

 • Kiểm tra sự đầy đủ, phù hợp của các căn cứ pháp lý để xác định dự toán xây dựng;
 • Kiểm tra tính đúng đắn, hợp lý của việc áp dụng định mức, giá xây dựng của công trình và quy định khác có liên quan trong việc xác định các khoản mục chi phí của dự toán;
 • Kiểm tra sự phù hợp khối lượng công tác xây dựng, chủng loại và số lượng thiết bị trong dự toán so với khối lượng, chủng loại và số lượng thiết bị tính toán từ thiết kế xây dựng, công nghệ;
 • Xác định giá trị dự toán sau thẩm định. Đánh giá mức độ tăng, giảm của các khoản mục chi phí, phân tích nguyên nhân tăng, giảm so với giá trị dự toán xây dựng công trình đề nghị thẩm định.

thẩm định giá dự toán công trình xây dựng, định giá dự án công trình

Mục đích của thẩm định giá dự toán xây dựng

 • Đảm bảo phạm vi, khối lượng công việc tính toán trong dự toán là phù hợp với hồ sơ thiết kế, dự toán xây dựng..
 • Chi phí mà dự toán đưa ra là đúng, đủ, phù hợp với yêu cầu của hồ sơ thiết kế và giá cả thị trường.
 • Phương pháp lập dự toán của đơn vị, bộ phận tư vấn là phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành.
 • Tăng mức độ tin cậy của hồ sơ dự toán đã được lập.
 • Xác định tính khả thi của dự án.

Hồ sơ thẩm định giá dự toán xây dựng gồm

– Thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng.

– Các thủ tục pháp lý khác bổ sung liên quan đến dự án (nếu có)

Đơn vị thẩm định giá dự toán công trình xây dựng tốt nhất

Hiện nay ở Việt Nam, Hoàng Quân là thương hiệu top đầu trong lĩnh vực thẩm định giá dự toán công trình xây dựng. Với 20 năm phát triển, chúng tôi đã định giá nhiều dự toán công trình trên toàn quốc. Hoàng Quân cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thẩm định giá tốt nhất với chi phí cạnh tranh nhất hiện nay.

Đội ngũ cán bộ Thẩm định viên về giá là: Tiến sỹ, Thạc sỹ kinh tế, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư cơ khí, Luật sư,….có trình độ chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn thẩm định của Hiệp hội thẩm định giá Việt Nam (VVA), Hiệp hội thẩm định giá Châu Á (AIA), Hiệp hội thẩm định giá Quốc tế (IVSC). Đặc biệt, thẩm định giá Hoàng Quân là thành viên duy nhất tại Việt Nam gia nhập Hiệp hội Thẩm định giá Thế giới (WAVO).

 • Thông tin chi tiết:
 • Thẩm định giá Hoàng Quân – CN Hà Nội
 • Hotline: 0901.186.700
 • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700