Thẩm định giá nhà đất online

Thẩm định giá nhà đất online là nhu cầu cấp thiết trong thời đại công nghệ số cũng như đáp ứng các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay. Thông thường Nhà đất, đặc biệt là ở khu vực trung tâm những Thành phố lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng…luôn có giá trị cao. Vì vậy, để xác định chính xác giá trị ngôi nhà của mình nhằm sử dụng cho các mục đích như mua bán, chuyển nhượng, đền bù, phân chia…được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Tại sao cần định giá online?

Khi nhu cầu định giá tài sản như đất nền, nhà phố, bất động sản các loại của chủ tài sản nhằm phục vụ cho các mục đích cụ thể ngày càng phổ biến thì yêu cầu về thời gian, độ chính xác, chi phí thẩm định…ngày càng khắt khe và cạnh tranh hơn.

Thẩm định giá tài sản trực tuyến hay còn gọi là định giá online là hình thức đã có từ lâu tại các nước phát triển, tuy nhiên tại Việt Nam hình thức này mời chỉ xuất hiện vài năm trở lại đất và thường áp dụng chủ yếu cho loại hình bất động sản đất nền, nhà đất. Bởi các loại hình tài sản trên có nhiều thông tin về giá so sánh, đặc điểm của các tài sản tương đồng dễ dàng được tìm kiếm trên mạng.

tham dinh gia nha dat online, cty tham dinh gia online, tham dinh gia truc tuyen

Thẩm định giá online như thế nào

Các thức hoạt động chung của những website thẩm định giá online thường như sau: Trên giao diện website sẽ xuất hiện những trường thông tin bắt buộc như: vị trí tài sản, diện tích, loại hình bất động sản, các thông tin về xây dựng (số tầng, tình trạng, công trình đi kèm…) để từ đó cơ sở dữ liệu về giá của các tài sản sẽ được tự động phân tích để ra kết quả chính xác nhất.

Tuy nhiên, cơ sở giá của bất động sản Giá trị của bất động sản được tạo thành từ rất nhiều yếu tố, đồng thời còn vấn đề pháp lý và quy hoạch của của Nhà nước liên quan đến đến bất động sản đó...

Mục đích của thẩm định giá, định giá bất động sản

Cũng giống như nhu cầu thẩm định giá các tài sản khác, việc thẩm định giá bất động sản thường phục vụ các mục đích sau:

 • Thế chấp tài sản, bảo lãnh tín dụng với Ngân hàng, cơ quan tín dụng, đơn vị cho vay.
 • Mua bán, chuyển nhượng, góp vốn liên doanh
 • Thành lập doanh nghiệp mới, cổ phần hóa doanh nghiệp
 • Xử lý nợ, giải thể doanh nghiệp
 • Tư vấn và lập dự án đầu tư
 • Đền bù, mua bảo hiểm tài sản, khiếu nại
 • Phân chia, thừa kế tài sản
 • Hạch toán kế toán, tính thuế
 • Các mục đích khác

Phương pháp thẩm định giá, định giá Bất động sản

     Hiện nay các phương pháp thẩm định giá bất động sản hay còn gọi là cách định giá bất động sản tại Việt Nam đã được quy định tại Thông tư số 145/2016/TT-BTC ngày 06 tháng 10 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính (về việc ban hành Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam). Bao gồm 5 phương pháp thẩm định giá, định giá bất động sản như sau:

 • Phương pháp so sánh/so sánh trực tiếp
 • Phương pháp chi phí (hay còn gọi là phương pháp giá thành)
 • Phương pháp chiết trừ
 • Phương pháp thặng dư (hay phương pháp phân tích kinh doanh / phát triển giả định)
 • Phương pháp thu nhập (vốn hóa trực tiếp, dòng tiền chiết khấu)

Phí thẩm định giá Bất động sản

Chi phí thẩm định giá bất động sản chính là phí dịch vụ để thuê một đơn vị có đủ chức năng về pháp lý và chuyên môn tiến hành Thẩm định giá trị bất động sản đó. Mức phí này hoàn toàn khác với giá trị của bất động sản được công bố sau khi tiến hành thẩm định giá. Thông thường phí thẩm định giá bất động sản sẽ được tính trên tổng giá trị Bất động sản đó cộng thêm các chi phí phát dinh như: thế VAT, công tác phí (nếu có). 

Chi tiết về phí thẩm định giá BĐS toàn quốc, liên hệ: 0901186700

phí thẩm định bất động sản, chi phí thuê thẩm định giá, phí thuê định giá nhà

Hồ sơ thẩm định giá Bất động sản bao gồm những gì?

Hồ sơ thẩm định giá bất động sản: là các tài liệu có liên quan đến công việc thẩm định giá trị tài sản do thẩm định viên lập, thu thập, phân loại, sử dụng và lưu trữ trong quá trình thực hiện thẩm định giá, bao gồm một số loại tài liệu cơ bản như sau:

 • Giấy đề nghị được thẩm định: do đơn nghị thẩm định cấp mẫu
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất
 • Giấy phép xây dựng nhà, bản vẽ thiết kế xây dựng, dự toán, sơ đồ vị trí Bất động sản và các bản vẽ khác
 • Bản vẽ hoàn công, hồ sơ quyết toán công trình xây dựng
 • Những tài liệu khác thể hiện tính pháp lý, kỹ thuật của Bất động sản.

Ngoài ra, tùy thuộc vào loại hình bất động sản cụ thể và mục đích thẩm định giá thì sẽ có những giấy tờ pháp lý cần thiết kèm theo.

Công ty thẩm định giá bất động sản

Dịch vụ thẩm định giá, định giá bất động sản là một trong những lĩnh vực chuyên sâu của Công ty Thẩm định giá Hoàng Quân. Chúng tôi luôn tự tin với thế mạnh của mình như: gần 20 năm hoạt động trong ngành thẩm định giá, kho dữ liệu thông tin dồi dào, đội ngũ chuyên gia thẩm định đông đảo, có trình độ cao, quy trình thẩm định nhanh, chặt chẽ, tối giảm chi phí thẩm định…

Thông tin chi tiết

 • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 186 700