Đầu tư đất nền, chung cư có cần thuê thẩm định giá?

Bất động sản đất nền, căn hộ chung cư luôn là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư bởi khả năng thanh khoản, sinh lời hiệu quả. Tuy nhiên để giảm thiểu rủi ro và kiểm tra tính an toàn pháp lý của bất động sản đó, nhà đầu tư cần những kiến thức quan trọng về kinh tế, bất động sản và đặc biệt là việc thẩm định giá tài sản.

đầu tư bất động sản, đất nền, chung cư, định giá đất nền, đầu tư đất

Khái niệm đầu tư bất động sản đất nền

Trước hết cần hiểu khái niệm Đất nền là gì? Đất nền được hiểu là khu đất còn trống, chưa được xây dựng công trình trên đất. Tùy vào vị trí và mục đích sử dụng, đất nền sẽ được chia ra thành các loại sau:

  • Đất nền dự án: Đất nền dự án là thuật ngữ để chỉ những khu đất nằm trong quy hoạch và đang được chủ đầu tư chuẩn bị tiến hành xây dựng công trình trên diện tích đất đó.

Đất nền dự án thường tạo lạc tại những khu vực có nhiều tiện ích xung quanh, có hệ thống giao thông thuận lợi. Đất nền dự án thường được sử dụng với mục đích xây dựng các khu sinh thái, khu dân cư, các tòa nhà, khu công nghiệp – nhà xưởng,...

  • Đất thổ cư: Là dạng đất nền được sử dụng để xây nhà ở, công trình phúc lợi hoặc đất vườn ghép cùng với nhà. Nói cách khác đất thổ cư chính là đất được dùng để xây dựng nơi ở cho con người.

Đất thổ cư được chia làm 2 loại chính, bao gồm đất thổ cư đô thịđất thổ cư nông thôn.

  • Đất nền liền kề: Là những diện tích đất được bố trí gần nhau theo một kết cấu nhất định. Đặc trưng của nhóm đất này là thường có diện tích tương đương nhau và xuất hiện trên cùng một khu vực thi công dự án.

Đầu tư bất động sản đất nền chính là việc mua, thuê đất nền đó sau bán lại hoặc cho thuê để mang lại những hiệu quả kinh tế nhất định.

đầu tư bất động sản, đất nền, chung cư, định giá đất nền, đầu tư đất

Những lưu ý khi đầu tư đất nền, chung chư

Để mang đến những hiệu quả tối đa về kinh tế, giảm thiểu rủi ro về pháp lý. Nhà đầu tư bất động sản cần lưu ý 5 yếu tố sau:

  • Pháp lý rõ ràng
  • Tính thanh khoản của tài sản
  • Định giá đất chính xác tại thời điểm mua
  • Tỷ lệ sinh lời của miếng đất đó so với kênh đầu tư khác
  • Cơ sở hạ tầng, tiện ích đi kèm,phong thủy

Có cần thuê thẩm định giá độc lập?

Việc thẩm định giá bất động sản nói chung và đất nền nói riêng là yêu cầu tất yếu và cần thiết để đảm bảo hạn chế những rủi ro về pháp lý và thiệt hại về kinh tế. Bởi thẩm định giá là hoạt động chuyên môn có điều kiện, thẩm định viên hay công ty thẩm định giá phải được Bộ Tài chính cấp Thẻ thẩm định viên (đối với cá nhân) hoặc Chứng nhận đủ điều kiện hành nghề thẩm định giá (đối với công ty) thì mới được phép thực hiện hoạt động thẩm định giá bất động sản.

Bên cạnh đó, việc thuê thẩm định giá sẽ giúp chủ tài sản/người thuê dịch vụ định giá có được chứng thư thẩm định giá – là cơ sở pháp lý để sử dụng cho nhiều mục đích khác.

đầu tư bất động sản, đất nền, chung cư, định giá đất nền, đầu tư đất

Đơn vị thẩm định giá bất động sản đất uy tín

Thẩm định giá Hoàng Quân SunValue là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam về thẩm định giá bất động sản với hơn 22 năm hoạt động chuyên sâu trong ngành định giá.

Với hệ thống hơn 50 Chi nhánh – PGD trên toàn quốc nên thời gian định giá và phí thẩm định được tối ưu tốt nhất cho khách hàng.

Chứng thư thẩm định của Hoàng Quân có độ uy tín cao, được hơn 90% Ngân hàng chấp thuận; được sử dụng là cơ sở pháp lý để giải quyết công việc liên quan đến giá trị tài sản.

Đặc biệt, đội ngũ thẩm định viên, chuyên gia định giá giàu kinh nghiệm bao gồm nhiều: Tiến sỹ, Thạc sỹ kinh tế, Chuyên gia bất động sản, Luật sư,….có trình độ chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn thẩm định của Hiệp hội thẩm định giá Việt Nam(VVA), Hiệp hội thẩm định giá Châu Á (AIA), Hiệp hội thẩm định giá Quốc tế (IVSC)

​Thông tin chi tiết:

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0974 959 578