Xác định giá trị bất động sản công nghiệp – Yêu cầu bắt buộc của nhà đầu tư

Theo nhận định của nhiều chuyên gia đầu tư Bất động sản (BĐS), nhìn chung thị trường đầu tư BĐS trong năm 2020 có giảm nhẹ do cả yếu tố chủ quan và khách quan. Khách quan là tình hình kinh tế trong nước và thế giới đều ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh. Chủ quan là hầu hết khách hàng khá trận trọng khi xuống tiền đầu tư kênh này. Tuy nhiên, điểm sáng của mảng BĐS năm nay là kênh đầu tư BĐS công nghiệp đang tăng trưởng ổn định và mang lại niềm tin cho nhà đầu tư.

Bất động sản công nghiệp là gì?

Bất động sản công nghiệp được hiểu là các dự án xây dựng tại các khu công nghiệp, bao gồm: đất đai, nhà xưởng, kho bãi, văn phòng, công trình giao thông, công trình phụ trợ…với mục đích cho các nhà đầu tư thuê lại để sản xuất, kinh doanh.

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng lớn của các Doanh nghiệp trong và ngoài nước đang tìm kiếm dự án bất động sản công nghiệp để phát triển lâu dài tại Việt Nam, mấy năm trở lại đây Chính phủ đã có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, các tập đoàn lớn trong nước “xuống tiền” đầu tư ở mảng này.

định giá bất động sản công nghiệp, thẩm định bds, thẩm định đất thuê, định giá bds khu công nghiệp, thẩm định giá

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, trong vài năm trở lại đây nhiều tập đoàn đã và đang dời nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam như: Foxcom, Lenovo, Nintendo, Hanwha, Yokowo, Shuafu, Goertek, Sharp, Kyocera, Oasis…nên nhu cầu tìm kiến các dự án BĐS công nghiệp chất lượng cao tại Việt Nam đang rất phát triển.

Định giá Bất động sản công nghiệp là gì

Cũng giống như việc định giá các “người anh em” khác như: bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản Condotel, Officetel, Shophouse, Chung cư, Đất nền…thẩm định giá bất động sản công nghiệp là việc ước tính giá trị của quyền sử dụng BĐS đó với mức giá trị đang được mua bán trên thị trường vào thời điểm thẩm định giá và cho một mục đích đã được xác định.

Việc ước tính giá trị của BĐS công nghiệp được thực hiện với những phương pháp định giá được quy định trong các tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam hoặc thông lệ quốc tế. Chứng thư thẩm định và Báo cáo thẩm định có giá trị pháp lý đối với các cá nhân, tổ chức liên quan.

Mục đích của Thẩm định giá BĐS Công nghiệp

Thẩm định giá bất động sản công nghiệp là một khâu quan trọng đối với cả chủ đầu tư và khách hàng (người đi thuê). Trong bất động sản công nghiệp, thẩm định giá phục vụ các mục đích như:

  • Làm cơ sở xây dựng hồ sơ xét duyệt chi nguồn vốn ngân sách Nhà Nước;
  • Làm căn cứ phê duyệt các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI);
  • Cơ sở tính tiền sử dụng đất, thuế khi nhận giao đất hay thuê đất; 
  • Làm căn cứ tư vấn và lập dự án đầu tư;
  • Mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A), Góp vốn liên kết; Cổ phần hóa
  • Xác định giá trị thế chấp vay vốn ngân hàng
  • Các mục đích khác...​​​

định giá bất động sản công nghiệp, thẩm định bds, thẩm định đất thuê, định giá bds khu công nghiệp, thẩm định giá hoàng quân

Đơn vị thẩm định giá BĐS công nghiệp

Được thành lập từ năm 2002, đến nay Thẩm định giá Hoàng Quân  được biết đến là đơn vị tiên phong trong ngành thẩm định giá tại Việt Nam với hơn 22 năm hoạt động chuyên sâu trong ngành thẩm định giá, xác định giá trị tài sản.

Cho tới năm 2024, với hệ thống hơn 55 Chi nhánh/PGD trên toàn quốc, Thẩm định giá Hoàng Quân đã định giá, thẩm định giá cho hàng trăm dự án bất động sản công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng, Condotel, Officetel, Shophouse…tại Việt Nam.

Đặc biệt, với nguồn tư liệu giá dồi dào, đội ngũ thẩm định viên có chuyên môn cao, chứng thư thẩm định giá được chấp thuận tại hơn 95% Ngân hàng và các tổ chức tín dụng tại Việt Nam, Thẩm định giá Hoàng Quân cam kết mang đến cho bạn dịch vụ Thẩm định giá tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Thông tin chi tiết:

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0974 959 578